• slider
  • slider
  • slider
  • slider

Bệnh viêm tuyến tiền liệt và các dấu hiệu

Trường hợp được điều trị đúng cách (nghỉ ngơi, ngâm nước ấm và dùng kháng sinh đặc hiệu, ofloxacin, norfloxacin, pefloxacine, cyprofloxacin...) thì bệnh sẽ đỡ dần cũng như khỏi. Chú ý không được thông đái qua niệu đạo.
Tuyến tiền liệt sưng to, nước tiểu đục, kèm theo đái buốt, đái rắt và sở hữu lúc đái khó. Bản thân người bệnh viêm tuyến tiền liệt sốt cao 38-390C, có lúc rét run. Bạch cầu cũng như tốc độ máu lắng đều tăng cao. Thăm dò trực tràng sở hữu cảm giác nóng, ấn vào tuyến tiền liệt thì vô cùng đau. Kiểm tra nước tiểu: đầu bãi, nước tiểu cho mủ, giữa bãi thì nước tiểu trong nhưng ở cuối bãi, giả dụ cho ngón tay vào trực tràng xoa nắn tuyến tiền liệt thì nước tiểu có dịch đục cũng như mủ chảy ra theo.

>> http://ymmhj.com/r630/Tam-gia-dieu-tri-u-xo-tu-cung-la-bao-nhieu.html
 

Wfsv8sF.jpg



Trường hợp được điều trị đúng cách (nghỉ ngơi, ngâm nước ấm và dùng kháng sinh đặc hiệu, ofloxacin, norfloxacin, pefloxacine, cyprofloxacin...) thì bệnh sẽ đỡ dần cũng như khỏi. Chú ý không được thông đái qua niệu đạo.
Biến chứng:

Giả dụ hông được chăm sóc chữa trị thì bệnh có khả năng dẫn tới nhiều biến chứng:

- Bị nhiễm khuẩn huyết dễ dẫn đến tử vong.

- Viêm nội mạc cơ tim.

- Bí đái cấp, viêm tinh hoàn cũng như mào dịch hoàn.

- Tại chỗ chủ yếu dẫn tới: áp-xe tuyến tiền liệt

Áp-xe tuyến tiền liệt là hệ quả của sự hóa mủ trong quá trình viêm cấp. dấu hiệu của áp-xe tuyến tiền liệt cũng giống như trong bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp bất kể đau tức cũng như mót trầm trọng hơn. Đến khi bí đái do ổ áp-xe quá lớn.
Thăm khám trực tràng, sờ thấy ổ áp-xe phình to, chỗ cứng, chỗ mềm hoặc "lùng nhùng, óc ách" vì đầy mủ. Trường hợp ko can thiệp thì áp-xe phát triển xuyên qua vỏ bọc, vỡ vào trực tràng (đi ngoài ra mủ), vỡ vào niệu đạo sau (mủ chảy ra ngoài miệng sáo) hoặc đổ vào tầng sinh môn dẫn đến nhiều ngách dò mủ kéo dài.

WFlZFbs.jpg


>> http://ymmhj.com/r632/Hep-bao-quy-dau-gay-ra-nhung-tac-hai-gi.html

Do vậy, nên tháo mủ áp-xe sớm bằng chọc qua nội soi cho đổ vào niệu đạo sau, hoặc chọc hút mủ theo hướng dẫn của siêu âm, hoặc mổ banh dẫn lưu qua đường tầng sinh môn. Cần kết hợp điều trị kháng sinh đặc hiệu (đã nêu phần trên) kéo dài đến liều cao.
Bệnh viêm tuyến tiền liệt mạn tính thường là hậu quả của viêm túi tinh mạn tính hoặc có thể tiếp theo sau viên tuyến tiền liệt cấp. Nguyên nhân chủ yếu là do đặt ống dẫn lưu, nong niệu đạo bằng dụng cụ, cũng có khi do viêm đường niệu lan tới 1 cách trực tiếp nhưng đáng chú ý là do từ các ổ mắc khuẩn xa như viêm mủ chân răng, viêm tai mũi họng, viêm xoang, viêm phế quản...
Ngoài ra còn do một các điều kiện thuận lợi như kích thích tình dục quá mức hoặc thủ dâm... Vi khuẩn thường gặp là tụ cầu (>50%), liên cầu và vi khuẩn đường ruột.

Viêm tuyến tiền liệt mạn chủ yếu chỉ dẫn tới cảm giác khó chịu như đau vùng hạ vị cũng như tầng sinh môn, xuất tinh kịp thời, giảm ham muốn tình dục hoặc 1 số biểu hiện tiết niệu như: mót tiểu, đái rắt.

Cần chú ý là ở 1 các ví như có chất nhầy cũng như mủ chảy ra đầu miệng sáo vào buổi sáng, dễ nhầm với bệnh lậu. Có một số tác hại do bệnh viêm tuyến tiền liệt mạn tính gây ra, cực kỳ nguy hiểm nhưng thường không được chú ý như: Viêm cầu thận, viêm khớp, viêm cơ, viêm mống mắt... 1 khi ổ bị nhiễm khuẩn ở tuyến tiền liệt chưa được triệt phá thì nguy cơ của các bệnh trên vẫn còn tồn tại!


 

Đăng nhập - Đăng ký

dien dan rao vat so 1 tphcm