• slider
  • slider
  • slider
  • slider

Mẹo lựa chọn cá làm sushi đơn giản tại nhà

Sushi là một món ăn có yêu cầu khá khắt khe về nguồn thực phẩm sạch thật sự nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dùng
Sushi là một món ăn có yêu cầu khá khắt khe về nguồn    thực phẩm sạch  thật sự nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dùng. Để có thể làm được sushi ngon tại nhà, hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu một số mẹo nhỏ để lựa chọn và bảo quản thực phẩm tươi sống – đặc biệt là thịt cá đúng chuẩn để làm món sushi nhé.

>> http://ymmhj.com/r319/5-cong-thuc-lam-dep-voi-mat-ong-thuc-hien-ngay-tai-nha-duoc.html
 

 Giant1_thuc-pham-sach.jpg


Để làm được món sushi ngon nhất, bạn phải có được loại thực phẩm tươi sống tốt nhất

1. Những lưu ý chung khi mua cá


Mua cá sống: một vài cửa hàng thực phẩm tươi sống hay chợ bán thịt sẽ nuôi cá trong một cái bể cho khách hàng lựa chọn. Chỉ khi mua một con cá còn sống về bạn mới biết nó tươi như thế nào. Nhớ kiểm tra da của cá có vết nhơ nào không vì đây là dấu hiệu cá có bị bệnh hay không.

Chọn cá theo mùa: mỗi loại cá có đặc điểm riêng và được thu hoạch theo mùa khác nhau. Tìm hiểu xem các loại cá dành cho sushi được thu hoạch vào mùa nào để chọn mua cho đúng.

Chú ý cách bảo quản cá ở cửa hàng: chọn cá được bảo quản trên đá tảng, không phải nước đá đã tan chảy. Cá nên được bảo quản trong một hộp có màn chắn bao bọc.

>> http://ymmhj.com/r325/Cac-loai-rau-cu-lam-dep-da-ngay-trong-bep.html

Ngửi mùi của cá: Cá càng có mùi tanh thì càng kém tươi.

Quan sát mắt cá: phần lớn mắt cá thường lồi lên rõ ràng, đây là một biểu hiện cá tươi. Chỉ có một số loại như cá răng nhọn mới có mắt đục do bản chất.

Cảm nhận thịt cá: Thịt của cá phải chắc và sáng. Thịt cá phải đàn hồi khi ấn xuống. Nếu thịt chắc nhưng không sáng, cá có thể bị đông lạnh ở một vài điểm. Nếu thịt cá mà nhão thì không đủ tươi để làm sushi.

Kiểm tra màu sắc: Tránh sử dụng hải sản có màu xanh hoặc vàng hoặc màu tối ở phần thịt, trừ khi bản chất của nó là màu vàng ví dụ như loài nhím biển. Kiểm tra những loại cá mà có màu đỏ tươi bất thường. Một số loại cá được xử lý bằng carbon đơn chất, làm cho cá có màu đỏ không tự nhiên, cách này có thể biến cá cũ thành cá tươi ngon. Hãy chọn lựa các điểm bán thực phẩm sạch uy tín để bảo đảm hơn.

2. Mẹo bảo quản hải sản

 

 Giant1_thuc-pham-tuoi-song.jpg


Để thực phẩm sạch dài lâu hơn, bạn cần có phương pháp bảo quản thích hợp

· Giữ hải sản trong tủ lạnh để giảm thiểu rủi ro có vật ký sinh khi ăn sống. Sử dụng hải sản trong vòng hai ngày sau khi mua.

· Nếu không dùng ngay trong hai ngày, bạn nên gói vào giấy bọc chống thấm nước, hoặc giấy gói kim loại và giữ trong ngăn đá. Cách này cũng áp dụng được với miếng sushi dù nó không giữ cho sushi còn hình dạng lý tưởng.

· Để rã đông, nên đặt hải sản xuống ngăn mát qua đêm hoặc dùng lò vi sóng cho tới khi cá đủ mềm để cắt. Không nên cắt khi nó vẫn còn bị đóng băng.

 

Đăng nhập - Đăng ký

dien dan rao vat so 1 tphcm