• slider
  • slider
  • slider
  • slider

Chọn lựa thịt lợn sạch cho cả gia đình 

Vấn đề thực phẩm tươi sống nhiễm bẩn, không rõ nguồn gốc đã không còn quá xa lạ đối với mọi người, đặc biệt ở các thành phố lớn
Vấn đề   hực phẩm tươi sống  nhiễm bẩn, không rõ nguồn gốc đã không còn quá xa lạ đối với mọi người, đặc biệt ở các thành phố lớn. Để đảm bảo an toàn vệ sinh cho mỗi bữa ăn của gia đình mình, các bà nội trợ hãy cùng bài viết sau đây để có được những phương pháp đơn giản nhất giúp phân biệt giữa thực phẩm sạch và không sạch, đặc biệt ở thịt lợn nhé. 

>> http://ymmhj.com/r303/Thoi-dai-sieu-thi-mini-len-ngoi-trong-thi-truong-ban-le.html

Giant3_thuc-pham-tuoi-song.jpg

Thực phẩm tươi sống – đặc biệt là thịt lợn khá khó để đánh giá chất lượng của chúng 

Thịt lợn sạch đơn giản là thịt con lợn không nuôi bằng cám tăng trọng & không bị tiêm thuốc tạo nạc.  . Những chú lợn nhà nuôi thường chỉ có trọng lượng không lớn, dao động từ 50-60kg trong thời gian nuôi khoảng 6 tháng đến 1 năm. (Có giống lợn to có thì vẫn có thể nặng tới 100kg). Thịt lợn có lớp bì dầy, lớp mỡ cũng dày hơn thịt lợn bình thường. Một vài phần như thịt ba chỉ hay thịt mông nhiều mỡ, tuy nhiên khi chế biến thì sẽ thấy sự khác biệt: 

· Lớp mỡ tuy dày và nhiều nhưng có màu trắng, ăn giòn và không ngấy như thịt mỡ lợn nuôi bằng cám tăng trọng. 

· Thịt lợn sạch khi luộc nước rất trong, không có váng bẩn, khi rang không ra nhiều nước, không sủi váng, có mùi thơm, thớ thịt nhỏ, thời gian chế biến nhanh hơn. Nếu bát canh có mầu hơi đục, mùi vị hôi, có chấm mỡ li ti có nghĩa đó là miếng thịt kém tươi, bị ôi. 

· Thịt lợn sạch thực sự có thể cảm nhận cảm quan bằng mắt thường về hình thức hay khi sử dụng sản phẩm đã chế biến. 

Tiếp theo, sau đây sẽ là 4 đặc điểm nhận biết thịt siêu nạc có hóa chất tăng trọng: 

>> http://ymmhj.com/r301/Doanh-nghiep-Thai-do-bo-vao-thi-truong-Viet-Nam.html

· Xem lớp mỡ bên dưới da miếng thịt, nếu lớp mỡ mỏng và lỏng lẻo nên tránh. Thông thường lợn siêu nạc được ăn hóa chất nên lớp mỡ mỏng hẳn đi, có khi dày chưa đến 1cm, trong khi lớp mỡ của thịt lợn bình thường khoảng 1,5-2cm. 

· Nhìn màu sắc: Thịt lợn có chứa các độc chất ractopamine và clenbuterol thường có màu đỏ tươi khác thường, sáng và bóng. 

· Thái miếng thịt ra từng đoạn dày bằng 2-3 ngón tay, nếu thấy thịt mềm, không đứng thẳng được trên bàn rất có thể thịt đã nhiễm chất tăng trọng. 

· Quan sát xem chỗ liên kết giữa phần nạc và mỡ, nếu thấy tách rời rõ rệt, đồng thời có nước dịch màu vàng rỉ ra, chắc chắn đó là thịt siêu nạc. 
   

 Giant3_thuc-pham-sach.jpg

Chất lượng của thực phẩm sạch như thịt lợn cũng có thể nhận biết sau khi đã chế biến 

Bên cạnh đó, đối với thực phẩm tươi sống – đặc biệt là thịt lợn đã bị ôi, một số người bán hàng thường tẩm ướp hàn the, muối diêm… để đánh lừa cảm quan người tiêu dùng là thịt vẫn còn tươi. Do đó, khi mua thịt người tiêu dùng cần lưu ý miếng thịt có tẩm hàn the rất tươi, cầm thấy cứng nhưng khô, thớ thịt săn, không dính… Do đó, các bạn chỉ nên tím đến các hàng thịt quen thuộc hoặc cửa hàng thực phẩm sạch để tìm mua thịt thôi nhé.

Đăng nhập - Đăng ký

dien dan rao vat so 1 tphcm