• slider
  • slider
  • slider
  • slider

Cách trồng hành lá an toàn và đơn giản tại nhà 

Hành lá là một loại gia vị thơm ngon cũng như cung cấp cho cơ thể khá nhiều chất xơ có lợi cho sức khỏe con người.
Hành lá là một loại gia vị thơm ngon cũng như cung cấp cho cơ thể khá nhiều chất xơ có lợi cho sức khỏe con người. Để luôn sẵn hành lá tươi ngon trong nhà mà không cần phải tìm đến các chợ hoặc    cửa hàng thực phẩm sạch  xa xôi, hãy cùng bài viết sau đây cập nhật thêm kiến thức về cách trồng hành lá ngay tại nhà nhé. 

>> http://ymmhj.com/r301/Doanh-nghiep-Thai-do-bo-vao-thi-truong-Viet-Nam.html​

 

Giant5_thuc-pham-sach.jpg


Hành lá tại nhà bạn trồng có thể còn tốt hơn tại các cửa hàng thực phẩm sạch đấy 

1. Các bước chuẩn bị đầu tiên 


Việc trồng hành thật ra khá đơn giản, nhanh chóng, không cần mất nhiều công chăm sóc, vui mắt, thư giãn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không còn phải lo củ hành mình đang ăn đã bị tẩm những loại thuốc hay hóa chất gì…Dưới đây là một số cách đơn giản và thông dụng nhất để bạn có thể trồng hành ở bất cứ nơi đâu: 

· Nếu chọn cách trồng bằng hạt giống thì bạn hãy làm theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì. 

· Nếu chọn cách trồng từ cây hành: bạn mua cây hành lá về ăn, chừa lại phần gốc trắng trắng (khoảng chừng 3-4cm) có nhiều rễ ra trồng, sẽ nhanh được ăn hơn cách gieo hạt. 

>> http://ymmhj.com/r277/4-nguyen-lieu-mau-den-co-the-giup-ban-lam-trang-da-hieu-qua.html

· Nếu chọn trồng từ củ hành tím, phương pháp cũng không có gì phức tạp hơn. Thật ra có thể gọi đây là cách trồng hành tận dụng: tận dụng những củ lép, xấu, hay những củ bị mọc mầm mà bạn không yên tâm khi dùng trực tiếp. 

2. Cách trồng 


Bạn mua củ hành ở cửa hàng thực phẩm sạch về để bảo đảm tuyệt đối, sau đó cắt 1/3 phía trên đầu để chén, còn 2/3 phía có rễ thì dúi xuống đất. Kinh nghiệm để hành mọc nhanh là bạn hãy cắt một tí xíu ở rễ, có lẽ thúc cho cây nhanh mọc mầm. 

Sau khi những củ hành được vùi xuống đất đã bắt đầu mọc cứng cáp một chút thì bạn nhổ lên rồi gộp khoảng 3 gốc lại 1 hố, sau đó cắt sát gốc ăn thì cây sẽ lớn nhanh. 

Lưu ý: đừng vùi củ hành quá dày, quá sát nhau vì chúng sẽ còn "nhảy" ra, chẳng mấy chốc sẽ cho bạn một rừng hành um tùm và phát triển kém hiệu quả đấy. 

3. Điểm mạnh của hành lá 

 

https://3.bp.blogspot.com/-QydvKBFWgQw/VtaePqoXd6I/AAAAAAAACq4/KqdFS3e7ZFU/s1600/Giant5_cua-hang-thuc-pham-sach.jpg">Giant5_cua-hang-thuc-pham-sach.jpg


Là loại gia vị và thực phẩm sạch ngon miệng, hành lá còn hỗ trợ tăng cường sức khỏe con người rất tốt 

Theo y học hiện đại, hành chứa rất nhiều thành phần hóa học có tác dụng phòng chữa bệnh như acid malic, phytin và alylsulfid, tinh dầu, đặc biệt là chất kháng sinh alicine hòa tan trong nước. Alicine giúp diệt khuẩn rất mạnh đối với một số bệnh như thương hàn, lỵ, vi trùng tả, trực khuẩn, bệnh bạch hầu. Tuy nhiên, nó lại dễ mất tác dụng bởi nhiệt, kiềm. Vì vậy, trong khi nấu ăn, hành là gia vị cho vào cuối cùng để tránh mất chất alicine. 

Ngoài ra, hành còn có tác dụng hạ thấp mỡ trong máu, có hiệu quả trị liệu nhất định đối với bệnh tim mạch. Nước ép hành rất tốt cho việc điều trị bệnh thiếu máu. Hợp chất lưu huỳnh có trong gia vị này giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư

 

Đăng nhập - Đăng ký

dien dan rao vat so 1 tphcm