• slider
  • slider
  • slider
  • slider

Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng 24h

Với việc phát triển không ngừng của các chuỗi cửa hàng tiện lợi tại những thành phố lớn như Hồ Chí Minh
Với việc phát triển không ngừng của các chuỗi cửa hàng tiện lợi tại những thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng…, việc tự nâng cấp từ các cửa hàng tạp hóa nhỏ thành các siêu thị mini là quá trình tất yếu trong kinh doanh. Không đơn giản chỉ tung ra các chương trình   siêu thị khuyến mãi , hãy cùng điểm qua một số kinh nghiệm cần có để có thể sống sót và cạnh tranh trong thị trường khắc nghiệt này.

>>  http://ymmhj.com/r303/Thoi-dai-sieu-thi-mini-len-ngoi-trong-thi-truong-ban-le.html
  

 Giant10_mua-hang-khuyen-mai.jpegKhông chỉ phụ thuộc vào sức mua hàng khuyến mãi, người tiêu dùng đang yêu cầu nhiều hơn từ các hình thức bán lẻ mới

1. Địa điểm


Kinh nghiệm mở siêu thị mini là cần chọn những nơi đông dân cư, giao thông đi lại không quá khó khăn, địa điểm dễ nhìn, dễ tìm. Bạn cũng không nên chọn những địa điểm đã có mật độ dày đặc các siêu thị mini để giảm thiểu mức độ cạnh tranh. 

2. Sản phẩm


Trong kế hoạch nhập hàng thì bạn nên phân loại nhóm hàng hóa ra rồi chọn một số nhóm hàng chủ yếu: Thực phẩm – Hóa phẩm – Mỹ phẩm – Trẻ em – Bánh kẹo…Không nên vừa kinh doanh thực phẩm cùng với những đồ gia dụng (chậu – dao – xoong..) vì như thế rất lan man, lâu hồi vốn.

3. Giá cả


Hãy điều tra kĩ giá trong khu vực, đừng đưa ra những chương trình siêu thị khuyến mãi có nguy cơ gây lỗ cao. Giá bán sẽ phụ thuộc rất nhiều vào số lượng hàng bạn lấy trên một đơn hàng, bởi càng lấy nhiều thì sẽ được chiết khấu cao hơn cũng như tiền trưng bày của các nhà cung cấp. Để lấy được giá hợp lý, bạn nên tìm đến giám sát bán hàng khu vực để trao đổi, như thế sẽ hạn chế được nhân viên bán hàng cung cấp thông tin không đúng cho bạn.
  

https://3.bp.blogspot.com/-A0C6ZQ8hB0M/VtaorlJA9EI/AAAAAAAACsU/qnmn0Gu6A-w/s1600/Giant10_sieu-thi-khuyen-mai.jpg">Giant10_sieu-thi-khuyen-mai.jpg


 
Chủ kinh doanh cần cân bằng giữa các chương trình siêu thị khuyến mãi riêng và lợi nhuận thu được sau sự kiện

4. Chất lượng sản phẩm


Bạn không nên nhập hàng của nhân viên tiếp thị nếu như không biết trụ sở của nhà cung cấp đó ở đâu, vì hiện nay đặc biệt là hàng thực phẩm và mỹ phẩm có rất nhiều hàng giả, đừng ham mua hàng khuyến mãi để bán lại, uy tín của bạn sẽ rất dễ dàng đánh mất trong cả khu vực đó.

>> http://ymmhj.com/r301/Doanh-nghiep-Thai-do-bo-vao-thi-truong-Viet-Nam.html

5. Trưng bày


Bạn nên mua kệ trưng bày. Ngoài ra còn phải mua tủ mát. Nếu doanh số bán chậm thì hãy thử thay đổi vị trí nhóm hàng hóa và thay đổi khi nào cảm thấy doanh số tăng hoặc ổn định là được, đặc biêt nên trưng bày theo mùa. Ánh sáng trong cửa hàng cũng phải đảm bảo, hãy làm cho cửa hàng thật chật chội nhưng phải ngăn nắp. Bên cạnh đó, hãy đặt khu mua hàng khuyến mãi riêng với hàng thông thường để tránh sự nhầm lẫn.

6. Nhân sự


Với diện tích 60m2 thì chỉ cần tối đa 4 nhân viên bán hàng chia làm hai ca. Nhân sự phải là những người tin tưởng, bán hàng này nói chung là trên một sản phẩm rất ít nên không quản lý được sẽ lỗ chắc. Hãy đào tạo nhân sự những vấn đề cơ bản sau: Không ban giờ để khách hàng bực tức bỏ đi, trả tiền thừa bằng hai tay, dạ vâng thưa gửi rõ ràng…

 

Đăng nhập - Đăng ký

dien dan rao vat so 1 tphcm