• slider
  • slider
  • slider
  • slider

​Những rào cản khi bạn học tiếng Đức

Bạn có bao giờ tự hỏi : tại sao mình học tiếng Đức lâu như vậy mà không tiến bộ? Bạn học 5 năm - 10 năm tiếng Đức mà vẫn không thể sử dụng được để giao tiếp? Nhưng lại có rất nhiều người vẫn giỏi tiếng Đức dù họ chẳng bao giờ tham gia một chương trình học tiếng Đức nâng cao nào.Vậy đâu những trở ngại trên con đường học tiếng Đức của bạn. Hãy tham khả bài viết dưới đây để có phương pháp học tốt hơn nhé

Thứ 1, Học không theo cách khoa học

Tiếng Đức có quá nhiều thứ để học và bạn không biết bắt đầu từ đâu. Bạn không thể nào phân biệt được cái nào quan trọng, học cái gì trước, cái gì sau và phương pháp học như thế nào.
 
học tiếng đức 
Học theo giáo trình bài bản.

Để học tiếng Đức hiệu quả bạn cần phải được thiết kế một hệ thống bài học mà bạn có thể dễ dàng học theo với niềm vui, sự thích thú, đồng thời tăng khả năng sử dụng tiếng Đức của bạn sau mỗi buổi học.

Thứ 2, Học vẹt, không có mục đích

Đây chính là nguyên nhân chính khiến rất nhiều người học tiếng Đức hoài mà mãi vẫn không thể sử dụng được. Hầu hết các bạn học tiếng Đức có thể là theo sở thích nhất thời hoặc có thể do học theo đám đông, những bạn học tiếng Đức mà không có mục đích nói thật rất khó để các bạn kiên trì theo đuổi thứ ngôn ngữ này đến cùng. Hãy tự viết riêng cho mình một cái kế hoạch học tiếng Đức. Mỗi ngày chỉ cần dành ra từ 2 – 3 giờ đồng học nghe tiếng Đức, nghe đều đặn mỗi ngày có tác dụng rất tốt cho khả năng cũng như tăng thêm động lực giúp bạn kiên trì theo đuổi ngôn ngữ thứ 2 của bạn.

>>Xem thêm: http://ymmhj.com/
 
Để sử dụng được Tiếng Đức, không còn cách nào khác, bạn phải biến những kiến thức của bạn thành kỹ năng bằng cách tập nói thật nhiều, sử dụng nhiều lần những gì mình mới học để não có thời gian ghi nhớ lâu. Bạn nên nhớ bạn chẳng thể bơi được nếu bạn chỉ ở trên bờ và học những lý thuyết về kỹ năng bơi như thế nào. Bạn chỉ có thể bơi được khi bạn nhảy xuống nước.

Thứ 3, Học từ vựng riêng lẻ

Cũng giống như học tiếng Việt, quá trinh học của chúng ta là từ khi còn trong bụng mẹ, bạn nghe từ trong bụng mẹ cho tới khi bạn được mẹ sinh ra và cho tới khi bạn có thể nói được những âm thanh đơn giản đầu tiên như “pa pa”, và khi vào mẫu giáo cô giáo mới bắt đầu dạy bạn đọc những chữ như O,A,C,… và khi bạn vào lớp 1 bạn mới bắt đầu tập viết.

Và bạn hãy nhớ rằng từ vựng và ngữ pháp không phải là tất cả trong một ngôn ngữ. Chúng chỉ chiếm 7% trong giao tiếp mà thôi, 93% còn lại là gì? Là cảm xúc và ngôn ngữ cơ thể. Vậy mà bấy lâu nay bạn chỉ tập trung vào ngữ pháp và từ vựng. Ưu tiên đầu trong việc học là học tiếng Đức giao tiếp cho tốt.
 

Do đó, bạn cần tiếp xúc với một ngôn ngữ bằng cách nghe và lặp đi lặp lại nhiều lần đến mức nhuần nhuyễn, thấm sâu vào đầu để bạn có thể ghi nhớ và sử dụng mà không cần suy nghĩ như khi bạn dùng tiếng Việt. Sau đó bạn mới tìm hiểu ngữ Đức hoặc bạn tìm hiểu ngữ Đức song song với quá trình trên, Hơn một nửa từ vựng tiếng Anh có nguồn gốc từ Tiếng Đức vậy tại sao chúng ta cứ mãi không khá được.

Thứ 4, Không chịu cố gắng, nhẫn nại

Dường như khi một ai đó hỏi bạn về việc học tiếng Đức câu trả lời của bạn bao giờ cũng hỏi ngược lại những câu đại loại như “ làm thế nào để có thể nói tốt tiếng Đức trong một thời gian ngắn nhỉ, vì mình rất bận” hay “ Tôi chỉ có 3 tháng học tiếng Đức vậy làm thế nào mới có thể giao tiếp được?”
 
học tiếng đức
Không có tính nhẫn nại.

Khẳng định 100% rằng không ai có thể nói tiếng Đức giỏi chỉ sau dăm bữa, nửa tháng. Bạn cần phải trải qua quá trình học và sử dụng thường xuyên. Một số bạn thất bại khi học tiếng Đức không phải vì bạn không có khả năng mà do bạn bỏ cuộc quá sớm. Hãy nhớ rằng bạn chưa thể “chạy” được khi bạn vẫn còn đang “tập bò”. Chỉ cần bạn thấy hôm nay bạn tiến bộ hơn hôm qua là được, bạn hãy tiếp tục và kiên trì vì bạn đang đi đúng hướng. ĐỪNG BAO GIỜ BỎ CUỘC BẠN NHÉ.
 
Nếu thấy bạn không có khả năng tự học, bạn cũng có thể tìm đến trung tâm học tiếng Đức chúng tôi, trung tâm có hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy cũng như tư vấn, các anh/ chị tư vấn viên ở đó cực kỳ dễ thương, và sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Ở trung tâm luôn mở các khóa học tiếng Đức cấp tốc phù hợp với các không có nhiều thời gian. Hãy kiên trì theo đuổi giấc mơ nói được tiếng Đức nhé.

Đăng nhập - Đăng ký

dien dan rao vat so 1 tphcm