• slider
  • slider
  • slider
  • slider

Ghi chú nhanh những mẹo học tiếng Đức


Rất ít tốn thời gian học tiếng Đức khi các bạn biết những mẹo nhỏ này, nhanh tay ghi chú nhanh đưa vào kinh nghiệm học của mình để kết quả tốt hơn hết nha. Những mẹo nhỏ này nghiên cưu và được các bạn học thường gặp phải cho nên minh thấy bài viết này rất hữu ích. Bắt đầu nào.

Người học tiếng Đức cần gì để học tiếng Đức hiệu quả

Bên cạnh phương pháp học tập hiệu quả thì những mẹo ghi nhớ nhạn hơn tránh những lỗi sai lầm cơ bản mà các bạn gặp phải cũng được các bạn học tìm hiểu khá nhiều do việc ghi nhớ những điều này rất đơn giản và dễ nhớ. Dưới đây là 10 mẹo nhỏ giúp bạn học từ vựng tiếng Đức tốt hơn:

học tiếng đức
Người học tiếng Đức cần gì?

Học tiếng Đức là học những từ vựng liên qua tới nhau 

Những từ liên quan với nhau thường cùng xuất hiện và sẽ dễ hơn khi nhớ chúng chung với nhau. Thường ở đây là các cụm từ khi học, những từ không thể thiếu hay những từ có thể thay thế cho nhau được. Chúng rất thườn hay ra trong các đề thi trắc nghiệm, vậy thì không có còn lý do học tiếng Đức nào mà bạn không chọn nó để học phải không?

Học tiếng Đức theo từng chủ đề

Nếu quan tâm về nghệ thuật hoặc bóng đá, hãy đọc về những đề tài này. Có lẽ trong tiếng mẹ đẻ bạn biết rất nhiều từ miêu tả một bức tranh, một trận đá bóng nhưng bạn lại không biết trong tiếng Đức chúng gọi là gì – hãy tìm thử xem! Hãy nhớ rằng những gì bạn thích là những điều bạn muốn nói về và là một phần của con người bạn – nếu không biết cách diễn đạt chúng, việc này có thể làm bạn lo lắng đấy.

Từ điển học tiếng Đức là điều không thể thiếu

Nó sẽ giúp bạn tra cứu những từ mới tìm kiếm những từ đa biết mà quên nghĩa. Hãy cố gắng mua quấn từ điển có các thẻ từ cộng với hình ảnh thì việc học trở nên thú vị và không bị nhàm chán.

Học tiếng Đức qua video, phim ảnh,...

Lần tới khi xem một bộ phim bạn hãy ghi lại bằng tiếng mẹ đẻ 5 hoặc 10 đồ vật bạn nhìn thấy nhưng lại không biết từ tiếng Đức của chúng là gì. Tra những từ này trong từ điển, rồi xem lại bộ phim, luyện tập cách sử dụng chúng. Một lần nữa chúng ta lại thấy rằng nhớ một cái gì đó thật dễ dàng nếu ta nhìn thấy hình ảnh của nó.

Ghi âm lại những từ vựng khi bạn học tiếng Đức

Trong khi bạn đi bộ, lái xe đi làm hay đợi xe bus bạn hãy nghe cuốn băng đó. Đầu tiên nói từ đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, dừng lại sau đó thực hành nói khi học tiếng Đức. Khoảng dừng này sẽ cho bạn thời gian để trả lời trước khi xem câu trả lời chính xác.

Mua một cuốn từ điển các từ xếp theo ngữ nghĩa

Đó là tập hợp các từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Cố gắng sử dụng nhiều từ khác nhau. Dĩ nhiên đôi lúc bạn sẽ dùng một từ không phù hợp, nhưng điều này không ngăn trở bạn sử dụng cuốn sách hữu ích này cho việc xây dựng một vốn từ vựng phong phú.

Luyện tập viết hằng ngày khi học tiếng Đức


học tiếng đức
Luyện tập tiếng Đức hằng ngày.
Nếu bạn có bài tập viết về nhà hãy lấy ra các từ mới khi học tiếng Đức mà mình đã học sau đó cố gắng sử dụng chúng vào bài viết của mình. Nếu không sử dụng các từ mới học lúc nói hoặc viết bạn sẽ nhanh chóng quên chúng đấy. Mỗi ngày đơn giản bạn chỉ cần dành ra khoảng 15 phút mỗi ngày để học thôi, không cần nhiều nhưng kết quả đạt được lại rất cao. Một ưu tiên sau khi làm bài tập là viết nhật ký bằng tiếng Đức hằng ngày, những công việc đơn giản, những khó khăn những thành tựu kết quả đạt được, còn gì hơn khi vừa luyện viết ôn lại từ vựng và cấu trúc ngữ pháp.

Luyện tập từ mới khi làm bài tập học ngữ pháp

Đừng lãng phí những cơ hội quý báu sử dụng vốn từ bạn vừa học. Mỗi buổi học bạn học được kiến thức mới, nõa bộ chúng ta ghi nhận thông tin nhưng chưa được rõ ràng và chuyên sâu vậy để kiến thức đó đi vào tiềm thứ người học nhanh hơn ghi nhớ lâu hơn thì hãy áp dụng cách học này.

Luyện tập từ mới khi nói

Liệt kê khoảng 5 từ mới mà bạn định sử dụng trong lớp. Cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận. Tin tôi đi, bạn sẽ tìm ra cách để lái câu chuyện theo cách mà bạn có thể sử dụng ít nhất một vài trong số những từ này.

Hãy đọc nhiều

Đọc nhiều không những có thể cải thiện kĩ năng đọc mà bạn còn có thể xây cho mình một vốn từ vựng phong phú. Trong bài đọc thường có nhiều từ liên quan đến nhau và bạn có thể dùng những từ đã học để đoán nghĩa của những từ mới.

Các mẹo này thường được người học tiếng Đức sử dụng hiệu quả tuy nhiên điều đó là không thể dành cho bạn nếu bạn thực hành. Chỉ có thực hành mới biến kiến thức người khác thành cả mình mà thôi.

Đăng nhập - Đăng ký

dien dan rao vat so 1 tphcm