• slider
  • slider
  • slider
  • slider

Cách học phát âm tiếng Nga chuẩn nhất.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết về những phương pháp học giúp bạn phát âm được tiếng nga một cách chuẩn nhất, chúng ta cùng tìm hiểu nhé !
Làm thế nào để học phát âm tiếng Nga hiệu quả nhất để nói chuyện như người bản xứ một cách tự tin mà không cảm thấy tự ti. Làm sao để phát âm mà người bản địa nghe và hiểu. Phát âm đúng cách, đúng ngữ điêu,.. đó là một điều mà bạn cần phải tập luyện hằng ngày và học có phương pháp cụ thể để đạt được hiệu quả. Chẳng hạn như

1. Tập xem phim không phụ đề

Khi bạn tập xem phim không có phụ đề sẽ tâp cho bạn thoái quen không dựa dẫm vào phụ đề. Vì khi bạn có phụ đề thì bạn chỉ mãi mê tập trung vào phụ đề  và không cố dịch nghĩa, tự nghĩ. Khi bạn luyện nghe hằng ngày thì  bạn có thể dễ dàng bắt chước cách phát âm chuẩn nhất.

Và cách đơn giản nhất để nghe người Nga nói ngay tại nhà chính là xem phim. Bạn thích xem phim thể loại nào nhất? Hãy chọn bộ phim nào tạo cảm hứng cho bạn và và nhớ tắt phụ đề khi xem để tập trung lắng nghe.Xem một bộ phim yêu thích sẽ giúp bạn hứng thú và không tạo cảm giác nhàm chán.

>>> Xem thêm: http://ymmhj.com/r682/Tai-sao-chon-Nga-la-nuoc-du-hoc.html​ 
 
Những phương pháp giúp hoc tiếng Nga căn bản
Những phương pháp giúp hoc tiếng Nga căn bản

2. Học giao tiếp theo cụm từ

Ngữ pháp trong sách vở không giúp bạn nhiều khi giao tiếp. Khả năng nói lưu loát dựa nhiều vào việc tập trung vào các cụm từ thay vì chú ý quá nhiều đến ngữ pháp. Bạn có thể học các cụm từ theo chủ đề gần gũi hàng ngày. Hãy nhớ, học theo cụm từ chứ đừng học từ vựng riêng lẻ.

Học theo cụm từ sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ các trường hợp từ có thể xuất hiện, từ đó giúp bạn nhớ từ lâu hơn. Khi chia nhỏ các chủ đề, bạn sẽ thấy chuyện giao tiếp với người bản xứ hóa ra không khó như bạn nghĩ. Sau khi tập hợp các cụm từ theo chủ đề, bạn hãy luyện đọc và sử dụng chúng thường xuyên ngay khi có cơ hội.

>>> Xem thêm: http://ymmhj.com 
 
Học giao tiếp là một phương pháp học tiếng Nga hiệu quả
Học giao tiếp là một phương pháp học tiếng Nga hiệu quả

3. Không sợ sai

Những ngày đầu học tiếng mẹ đẻ, bạn cũng bập bẹ từng từ, rồi qua một thời gian tiếp xúc với tiếng Việt qua nghe những người xung quanh và bắt chước theo, bạn mới nói được. Bạn cần phải trải qua giai đoạn phát âm sai thì sau đó mới có thể điều chỉnh cho chuẩn xác như phiên âm được. Thật ra người bản xứ không phải ai cũng phát âm đúng chuẩn đâu. Thế nên bạn hãy nói thật nhiều và tự tin rằng mình sẽ ngày phát âm chuẩn hơn.

Chỉ khi nào bạn dám nghĩ dám làm, dám thực hiện thì ban mới có thể phát hiện ra được lỗi sai của mình và từ đó rút ra được kinh nghiệm cho lần nói sau. Tuyệt đối bạn không nên sợ sai, vì việc học ngoại ngữ là việc học bắt chước học, bắt chước phát âm. 

4. Kết bạn với người nước ngoài, tham gia các diễn đàn.

Khi đã vượt qua nỗi ám ảnh sợ sai, bạn có thể bắt chuyện và làm quen với người bản xứ một cách thoải mái. Bạn nên mạnh dạn giao tiếp với người nước ngoài để vừa mở rộng mối quan hệ lại vừa có cơ hội thực hành tiếng Nga. Hãy nhờ nhọ sửa lỗi phát âm và giúp bạn học thêm nhiều cách diễn đạt mới. Đây không chỉ là cách học tiếng Nga rất thú vị mà còn là dịp để bạn thay đổi tư duy theo hướng hiện đại của phương Tây và học hỏi cách ứng xử của họ khi tiếp xúc với những người thuộc một nền văn hóa khác.

Tham gia các diễn đàn group người bản địa, tham gia trò chuyện trên các diễn đàn. Trò chuyện trao đổi thông qua các chủ đề đơn giản, câu ngữ đơn giản, bạn không nên tự làm khó cho bản thân mình
 
Luyện nói và học phát âm tiếng Nga là quá trình đòi hỏi sự chăm chỉ, quyết tâm. Luyện tập phát âm không khó, có thể tập luyện mỗi ngày ngay tại nhà.

Đăng nhập - Đăng ký

dien dan rao vat so 1 tphcm